Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Bộ chuyển đổi tín hiệu là gì?

Bộ chuyển đổi tín hiệu là một thiết bị chuyển đổi tín hiệu từ cảm biến sang dòng điện, chuyển đổi tín hiệu đầu vào dạng số thành tín hiệu đầu ra tương tự, chuẩn hóa các loại tín hiệu hoặc cách ly các loại tín hiệu đầu và tín hiệu đầu ra.

Các tín hiệu đầu ra của các cảm biến về bản chất khác nhau do tính chất và nguyên lý đo (ví dụ: cảm biến nhiệt độ sẽ cho ra tín hiệu điện trở hoặc điện áp, cảm biến áp suất cho ra tín hiệu điện áp hoăc dòng điện, cảm biến đo lưu lượng cho ra tín hiệu xung hoặc dòng điện…). Điều này gây rất nhiều khó khăn trong việc nhận dữ liệu và xử lý chúng. Do đó các bộ chuyển đổi tín hiệu được sử dụng để chuẩn hóa các loại tín hiệu đầu ra này và đưa về một dạng tín hiệu để dễ dàng xử lý.

Phân loại bộ chuyển đổi tín hiệu

 • Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ.
 • Bộ cách ly tín hiệu.
 • Bộ chuyển đổi tín hiệu đa năng.
 • Bộ cách ly tín hiệu chống cháy ngược tín hiệu điện.

Chức năng

 • Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ: chuyển đổi tín hiệu đầu vào là điện trở đối với cảm biến nhiệt dạng Pt và tín hiệu điện áp với cảm biến nhiệt dạng thermocouple thành tín hiệu dòng điện hoặc điện áp.
 • Bộ cách ly tín hiệu: giảm thiểu các tín hiệu gây nhiễu ở tín hiệu đầu vào do sóng hài hoặc các từ trường ảnh hưởng lên tín hiệu đảm bảo đầu ra của tín hiệu luôn sạch và giữ tỉ lệ 1:1 với tín hiệu đầu vào.
 • Bộ chuyển đổi tín hiệu đa năng: với khả năng nhận được nhiều loại tín hiệu như nhiệt độ, dòng điện, điện áp, biến trở, xung… và có thể chuyển đổi được thành 1 tín hiệu chuẩn công nghiệp mà không cần phải thay thế thiết bị chuyển đổi mới khi thay đổi loại cảm biến đầu vào thay vì chỉ có thể chuyển đổi 1 loại tín hiệu đã chọn trước đó.
 • Bộ cách ly tín hiệu chống cháy ngược: trong các khu vực có nguy cơ về cháy nổ cao như zone 0, zone 1, zone 2 thì việc áp dụng các bộ cách ly tín hiệu chống cháy ngược là điều tiên quyết. Mục đích của việc này là đảm bảo giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất khi xảy ra sự cố ở đầu vào (tín hiệu các cảm biến…) gây ảnh hưởng đến các thiết bị đầu ra (DCS của PLC) và khả năng phát sinh tia lửa điện gây cháy nổ của các thiết bị phải luôn đảm bảo là thấp nhất.

Địa chỉ phân phối bộ chuyển đổi tín hiệu chính hãng

Viễn thông Khải Phong là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm bộ chuyển đổi tín hiệu uy tín và quy mô lớn nhất trên thị trường hiện nay mà quý khách có thể tham khảo.

Với thâm niên hoạt động lâu năm cùng nhiều hỗ trợ đặc biệt đến quý khách hàng, quý đối tác, hiện Viễn thông Khải Phong là đơn vị phân phối hàng đầu các sản phẩm cáp quang trong đó có dòng sản phẩm thiết bị điện.

Theo đó, nếu quý khách hàng, quý đối tác lựa chọn Viễn thông Khải Phong, chúng tôi sẽ có những đảm bảo lợi ích chỉ duy nhất đến bạn như:

 • Giá thành rẻ, nếu alo số lượng lớn sẽ thương lượng giá tốt hơn.
 • Miễn phí vận chuyển
 • Cam kết chất lượng sản phẩm cáp chính hãng
 • Sản phẩm được đơn vị bảo hành dài hạn và có đầy đủ các chứng từ CO, CQ chính hãng ((bill of lading, invoice, packing list, tờ khai Hải Quan)