Có nên kết nối nhiều router wifi cùng lúc?

Nhà bạn bạn đang sử dụng không thể phủ sóng wifi được hết tất cả các khu vực trong nhà, công ty, văn phòng,… khiến bạn đắn đo rằng liệu có nên kết nối nhiều router wifi cùng lúc? Hãy cùng Viễn Thông Khải Phong tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau, để có được giải đáp nhé!

Lý do bạn nên kết nối nhiều router với wifi cùng lúc

Một mạng LAN cơ bản được bắt nguồn từ Router, trong mạng LAN Router đóng vai trò giám sát và điều hướng các hoạt động mạng để các thông tin trong mạng được đưa đến đích một cách chính xác nhất. Do đó, việc kết nối nhiều router wifi là vô cùng cần thiết, nó hỗ trợ tất cả mọi việc như quản lý, sử dụng, mở rộng và bảo trì sau này.

Nếu bạn chỉ sử dụng modem của nhà mạng, thì tình trạng Internet sẽ rất kém, không đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng bởi vì modem chỉ cấp phát IP cho tất cả các thiết bị cần sử dụng mạng khác.

Ví dụ như trong một dãy phòng trọ có 20 phòng trọ, mỗi phòng có ít nhất 4 thiết bị cần sử dụng mạng. Số lượng kết nối sẽ tăng lên đến 80 chưa kể những thiết bị giám sát. Lúc này chủ trọ chỉ sử dụng modem của mạng và nhà mạng sẽ cung cấp IP cho tất cả các thiết bị sử dụng wifi của khu trọ này. Nhưng wifi trọ lại rất yếu, load không được.

Lý do bạn nên kết nối nhiều router với wifi cùng lúc

Để có thể giải quyết được tình trạng này thì giải pháp tốt nhất là bạn nên kết nối nhiều router wifi lại với nhau, để việc kết nối của wifi với các thiết bị khác tốt hơn, hỗ trợ giảm tải cho modem từ nhà mạng.

Cách kết nối nhiều router wifi cùng lúc

Cách kết nối nhiều router wifi cùng lúc

Việc kết nối router với wifi là sự kết hợp hoàn hảo. Với mô hình này, bạn có thể dễ dàng quản lý các thiết bị trong mạng mà không phải truy cập vào từng trang cài đặt khác. Đồng thời, người dùng có thể thiết lập và phủ sóng mạng mạnh khỏe trong ngôi nhà. Cách kết nối nhiều router wifi  thực hiện cũng đơn giản với các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy thiết lập dải IP trên các bộ phát wifi cùng dải với IP của router.
  • Bước 2: Nhằm bảo mật độ an toàn tối ưu cho địa chỉ IP, thì bạn hãy tắt DHCP trên các bộ phát wifi (Tùy vào từng nhà mạng, mà bạn có cách tắt DHCP khác nhau). Lúc này, dải IP trên các bộ phát Wifi sẽ cùng dải IP với Router.
  • Bước 3: Cắm dây mạng máy với các bộ phát wifi, hay sử dụng thiết bị di động kết nối mạng wifi đến bộ phát.
  • Bước 4: Mở trình duyệt chrome hoặc cốc cốc và truy cập địa chỉ IP của bộ phát wifi. Thông thường có thể là 192.168.0.1, 192.168.1.1.
  • Bước 5: Nhập thông tin người dùng và mật khẩu. Thông tin đăng nhập tùy theo từng hãng cung cấp sản phẩm. Thông thường có thể là admin, 1234 hay 1111.
  • Bước 6: Cuối cùng, nhấn Login và tiếp tục chọn tab Local Network, tắt chế độ DHCP. Như vậy bạn đã thực hiện xong thao tác kết nối nhiều router với nhau, bạn sẽ tìm thấy máy chủ nội bộ và sử dụng bình thường.

Những lưu ý khi kết nối nhiều router wifi cùng lúc

Những lưu ý khi kết nối nhiều router wifi cùng lúc

Việc kết nối router với wifi cực kỳ đơn giản, mang lại cho người tiêu dùng hiệu suất truy cập internet tốt nhất, tuy nhiên để có thể router wifi lúc nào cũng đạt hiệu quả cao, tốc độ mạng nhanh mượt, người dùng nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Khi lắp đặt wifi với router với nhau, tổng số lượng thiết bị kết nối đến biij phát wifi và router tối đa là 250 thiết bị
  • Sau khi đã tắt DHCP trong cách lắp thêm bộ wifi, cổng WAN trên các bộ phát wifi sẽ ngừng hoạt động.
  • Đối với các thiết bị thu phát khác, bạn có thể cài đặt nhiều bộ wifi trên mạng internet bằng cách tìm đến thư mục thiết lập mạng LAN và tìm thông tin DHCP để thực hiện tắt.

Kết luận

Cách Kết nối nhiều router wifi giúp mở ra phạm vi và cải thiện hiệu suất mạng, từ việc tăng cường độ phủ sóng đến cải thiện tính ổn định, an ninh mạng. Tuy nhiên để tận dụng hết khả năng của nhiều router thì việc cài đặt và quản lý chúng một cách cẩn thận và chính xác là điều cần thiết. Nếu có thắc mắc gì hoặc có nhu cầu mua thiết bị mạng thì hãy liên hệ Viễn Thông Khải Phong qua số điện thoại 096.357.1112 để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *