Hiển thị 1–12 của 32 kết quả

-39%
Original price was: 950.000 ₫.Current price is: 580.000 ₫.
-23%
Original price was: 310.000 ₫.Current price is: 240.000 ₫.
-16%
Original price was: 570.000 ₫.Current price is: 480.000 ₫.
-15%
Original price was: 3.100.000 ₫.Current price is: 2.650.000 ₫.
-24%

Bộ phát sóng wifi

Bộ phát wifi TP-Link EAP115

Original price was: 890.000 ₫.Current price is: 680.000 ₫.
-19%

Bộ phát sóng wifi

Bộ phát wifi TP-Link TL-WR940N

Original price was: 480.000 ₫.Current price is: 390.000 ₫.
-14%
Original price was: 2.650.000 ₫.Current price is: 2.290.000 ₫.
-16%
Original price was: 3.390.000 ₫.Current price is: 2.850.000 ₫.
-12%
Original price was: 4.300.000 ₫.Current price is: 3.790.000 ₫.
-8%
Original price was: 14.800.000 ₫.Current price is: 13.650.000 ₫.
-16%
Original price was: 16.000.000 ₫.Current price is: 13.500.000 ₫.

Trong thời đại công nghệ, thiết bị mạng là đồ dùng không thể không có trong cuộc sống. Đây là những thiết bị trong một hệ thống mạng rất cần thiết và được sử dụng khá phổ biến để người dùng có thể kết nối đường truyền mạng đến các thiết bị khác trong cùng một phạm vi như máy tính, điện thoại. Hãy cùng Khải Phong Telecom tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thiết bị mạng

Thiết bị mạng là gì ?

Thiết bị mạng dùng để kết nối 1 hoặc nhiều mạng LAN (mạng máy tính nội bộ), có khả năng kết nối được nhiều Segment (dây cáp mạng) lại với nhau tùy thuộc vào số lượng cổng trên thiết bị sử dụng trong mạng. Thiết bị mạng có đặc điểm riêng biệt và đóng những vai trò khác nhau trong việc truyền tín hiệu Internet.

Thiết bị mạng giúp đảm bảo hoạt động kết nối Internet, không chập chờn, rớt mạng,... Phạm vi truyền mạng rộng, dễ dàng kết nối bất cứ khi nào. Kết nối nhanh với các thiết bị nhanh chóng phục vụ nhu cầu của bạn trong cuộc sống.

Một số thiết bị mạng phổ biến hiện nay như: USB wifi, Router, Repeater, bộ phát WiFi 4G,...

Vai trò quan trọng của thiết bị mạng

Thiết bị mạng giúp hoạt động kết nối internet giữa các thiết bị đầu cuối được ổn định, không bị nhiễu sóng, chập chờn,... Phạm vi truyền tải của mạng rất rộng, có thể kết nối bất cứ khi nào. Ngoài ra, khi lắp đặt thiết bị mạng chúng ta còn có thể quản lý số lượng người kết nối internet và bản thân của thiết bị mạng có thể linh hoạt kết nối với nhiều thiết bị khác nhau, phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của người dùng.

Thiết bị mạng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu được khi cần lắp đặt một mạng LAN cho 1 văn phòng, công ty, tòa nhà, trường học, cơ quan, tổ chức,... Nhờ có thiết bị mạng mà các thiết bị đầu cuối như: máy tính, máy in, điện thoại, laptop, PC,... có thể kết nối Internet và trao đổi thông tin với nhau.

Phân loại thiết bị mạng

Một thiết bị mạng cơ bản sẽ bao gồm 6 loại chính: Hub, Bridge, Repeater, Router, Switch và Gateway. Mỗi thiết bị mạng sẽ thực hiện các chức năng khác nhau. Khải Phong Telecom xin chia sẻ các chức năng của những thiết bị này như sau:

1. Thiết bị mạng Switch

Switch là một thiết bị mạng giống như một Bridge nhưng có nhiều cổng. Switch lại có khả năng kết nối được nhiều hơn tùy thuộc vào số cổng (port), trong khi Bridge chỉ có 2 cổng để liên kết 2 mạng với nhau.

Thiết bị mạng Switch giúp thông tin được lưu trữ thông qua các gói tin (packet) mà chúng nhận được từ các máy trong mạng và sử dụng các thông tin này để xây dựng bảng Switch.

Trong các giao tiếp dữ liệu mạng thì Switch thường thực hiện 2 chức năng chính là:

 • Chuyển các khung dữ liệu từ nguồn đến đích
 • Xây dựng các bảng Switch

2. Repeater – Thiết bị khuếch đại tín hiệu

Repeater là một thiết bị cho phép khuếch đại tín hiệu đường truyền, qua đó giúp chúng ta có thể truyền dữ liệu đi xa hơn và không bị giảm tốc độ (không bị yếu đi). Có 2 loại Repeater là Lan Repeater và WiFi Repeater. Tuy nhiên, hiện nay WiFi Repeater rất phổ biến nên tên gọi Repeater thường ám chỉ WiFi Repeater..

Repeater hoạt động với nguyên lý khá đơn giản, đầu tiên sẽ có tín hiệu đầu vào. Repeater sẽ thu nhận và đưa đến bộ khuếch đại tín hiệu, sau đó tiến hành cung cấp tín hiệu mạnh và ổn định ở đầu ra.

Ưu điểm của Repeater có khả năng khuếch đại giúp tín hiệu truyền xa hơn và mạnh hơn phù hợp với những không gian rộng lớn, lắp đặt nhanh chóng, không cần phải kéo dây rườm rà phù hợp với nhà cao tầng. Repeater WiFi còn phụ thuộc vào sóng nhận, đối với những sóng WiFi kém chất lượng thì kéo theo thiết bị thu sóng cũng sẽ bị hạn chế.

Repeater thích hợp dùng cho các văn phòng và tòa nhà lớn, từ đó giúp tăng tốc độ truy cập thông tin giữa các máy tính, không bị yếu đi khi cách xa nhau. Repeater hoạt động ở lớp 1 của mô hình OSI.

3. Thiết bị mạng Bridge

Bridge là một thiết bị mạng thuộc lớp thứ 2 trong mô hình OSI (Data Link Layer). Bridge có chức năng ghép nối 2 mạng lại với nhau nhằm tạo thành một mạng lớn hơn. Ví dụ như Bridge dùng làm cầu nối giữa hai mạng Ethernet. Khi có một gói dữ liệu từ một máy tính thuộc mạng này chuyển tới một máy tính thuộc mạng khác thì Bridge sẽ sao chép lại gói dữ liệu này và gửi nó tới mạng đích.

Bridge có nguyên lý hoạt động trong suốt. Các máy tính thuộc các hệ thống mạng khác nhau vẫn có thể gửi các thông tin trao đổi với nhau đơn giản mà không cần biết đến sự có mặt của Bridge. Bridge chỉ kết nối được với những mạng cùng loại và sử dụng cho những mạng tốc độ cao sẽ khó khăn nếu chúng nằm cách xa nhau.

4. Bộ chia Hub

Hub (hay còn gọi là bộ chia mạng) được coi là trung tâm kết nối của các thiết bị trong hệ thống mạng dùng. Hub dùng để kết nối mạng LAN bởi chúng có khá nhiều cổng kết nối. Thông thường, mỗi Hub sẽ có từ 4 - 24 cổng nên việc kết nối trở nên dễ dàng hơn.

 • Active Hub sử dụng khá phổ biến, nó giúp khuếch đại tín hiệu và chia nhỏ thành nhiều cổng để giúp kết nối được nhiều thiết bị hơn.
 • Smart Hub có công dụng tương tự như active Hub, nhưng nó có khả năng tự động dò lỗi trong hệ thống mạng máy tính.

5. Router

Router (bộ định tuyến) là thiết bị mạng có chức năng chuyển tiếp dữ liệu giữa các mạng máy tính. Nói một cách dễ hiểu: router thực hiện điều phối dữ liệu trên Internet, các dữ liệu này sẽ được gửi theo dạng gói từ router này sang router khác thông qua các mạng nhỏ được kết nối với nhau thành một hệ thống mạng liên kết. Gói dữ liệu sẽ được truyền tiếp qua các router cho đến khi chúng tới được điểm đích. Router là một thiết bị mạng thuộc lớp 3 của mô hình OSI (Network Layer).

Cấu tạo của router thông thường gồm:

 • Cổng WAN: Trên tất cả các router đều có cổng này, nó cung cấp lớp mạng riêng và dải IP mặc định cho thiết bị (cổng này sẽ có màu xanh hoặc vàng để dễ phân biệt).
 • Cổng LAN: Mỗi router sẽ được trang bị từ 2 cổng LAN trở lên. Đây là cổng mà người dùng có thể kết nối trực tiếp từ router tới máy tính PC, tivi, laptop,... thông qua dây cáp mạng Ethernet. Tùy từng loại router mà tốc độ tối đa truyền tải dữ liệu của cổng LAN sẽ khác nhau.
 • Ăng-ten: Một router wifi sẽ có 2 loại anten là anten trong và anten ngoài. Số lượng râu anten càng nhiều thì tốc độ phát sóng wifi càng cao.

6. Gateway

Gateway là một thuật ngữ trong ngành viễn thông. Nó là một nút mạng được sử dụng để kết nối các hệ thống mạng có giao thức khác nhau thành một mạng. Gateway sẽ xử lý tất các dữ liệu đầu vào/ra của mạng trước khi được định tuyến do tất cả các dữ liệu đều phải đi qua Gateway.

Gateway đảm nhận chức năng chính là chuyển đổi giao thức cấp cao, thường các giao thức này sẽ được thực hiện bằng phần mềm chuyên dụng. Vì vậy, bạn không cần tới một thiết bị gì đó quá đặc biệt để làm Gateway. Chỉ cần một chiếc PC với phần mềm chuyên dụng là có thể làm Gateway. Tuy nhiên, vẫn có những sản phẩm được thiết kế ra để thực hiện riêng các chức năng gateway.

7. Access Point (AP) – Thiết bị phát wifi

Access Point là một thiết bị giúp tạo ra mạng không dây cục bộ hoặc WLAN. Nó thường sử dụng trong các tòa nhà hoặc các văn phòng lớn. Một điểm truy cập không dây Access Point sẽ đóng vai trò là trạm nhận/truyền dữ liệu. Access Point có thể gọi nó là bộ phát wifi hay bộ thu phát sóng wifi.

Cấu tạo của Access Point giống với switch nên nó có thể chuyển đổi từ mạng dây sang mạng không dây và phát sóng wifi cho các thiết bị khác sử dụng.

Access Point hỗ trợ các thiết bị có kết nối không dây có thể kết nối vào mạng cục bộ có dây, Nhưng chúng chỉ có thể kết nối mạng có dây và wifi chứ không thể cấp phát IP giống như modem.

8. Modem

Modem (là thuật ngữ kết hợp của Modulator và Demodulator - bộ điều giải) là thiết bị điều chế sóng tín hiệu tương tự để mã hóa dữ liệu số và điều chế tín hiệu mạng để giải mã tín hiệu số.

Nói một cách dễ hiểu hơn: modem biến đổi các dữ liệu số từ các thiết bị kết nối mạng như: Tivi, điện thoại, máy tính,... thành tín hiệu analog để truyền qua dây dẫn. Và ngược lại, modem sẽ dịch các tín hiệu analog thành các dữ liệu số để những thiết bị như máy tính có thể hiểu được.

Modem đóng vai trò trung gian để giao tiếp với các mạng lưới của nhà cung cấp internet (ISP). Nó có chức năng chuyển hóa các gói dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) thành các kết nối internet cho các router hoặc các thiết bị liên kết mạng khác qua địa chỉ IP.

4 tiêu chí lựa chọn các thiết bị mạng phù hợp

Nhu cầu sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị mạng khác nhau. Mỗi loại sẽ phục vụ cho từng mục đích sử dụng riêng của người tiêu dùng. ATALINK xin gợi ý một vài loại thiết bị thường được lắp đặt trong hệ thống mạng doanh nghiệp như:

USB Wifi
 • USB Wifi có chức năng hỗ trợ các thiết bị mạng kết nối nhanh, nhỏ gọn dễ mang theo, đường truyền tín hiệu tốt, phát sóng Wifi cho các thiết bị khác sử dụng với giá thành hợp lý. Nên cẩn thận khi sử dụng vì thiết bị này có thiết kế khá nhỏ nên dễ rơi rớt. Một số loại thiết bị không tương thích với USB Wifi có thể kể đến như các dòng tivi không được tích hợp sẵn Wifi trong đó.
 • USB Wifi thường được sử dụng trong những trường hợp như: laptop hư card WiFi/yếu, mạng chập chờn, giật lag, sử dụng máy tính bàn không kết nối được WiFi (chỉ cắm được cáp LAN), …
Router
 • Router (bộ định tuyến) là một loại thiết bị mạng có chức năng chuyển tiếp gói dữ liệu giữa các mạng máy tính với nhau. Router Wifi thực hiện chức năng gửi các gói dữ liệu mạng giữa hai hoặc nhiều mạng Wifi khác nhau. Chúng là một điểm phát sóng Wifi để các thiết bị nhận như máy tính, điện thoại, tivi có thể kết nối thông qua mạng LAN hoặc sóng Wifi để có thể kết nối và sử dụng các dịch vụ Internet.
 • Thiết bị mạng Router Wifi có ưu điểm là kết nối các mạng khác lại với nhau, không bị xuyên nhiễu từ các thiết bị khác, giảm được sự đông đúc từ các mạng. Bên cạnh đó, chúng vẫn còn những nhược điểm như tốc độ Wifi sẽ bị hạn chế khi có nhiều vách ngăn, phạm vi hạn chế (30 – 46m, 60 – 90m), giá thành cao so với USB Wifi và ít thiết bị hỗ trợ (thu sóng và phát sóng). Router Wifi thường được lắp đặt trong các văn phòng làm việc, bệnh viện và nhiều khu vực khác.
Repeater
 • Wifi Repeater là bộ mở rộng Wifi, chúng được xem là một thiết bị mạng hỗ trợ mở rộng vùng phủ sóng mạng Wifi trong văn phòng làm việc. Nghĩa là chúng hoạt động bằng cách nhận tín hiệu Wifi hiện có trong văn phòng, rồi khuếch đại và truyền lại tín hiệu đó đến các thiết bị mà người dùng đang sử dụng.
 • Ưu điểm của Repeater chính là khả năng khuếch đại giúp tín hiệu được truyền mạnh hơn và xa hơn, phù hợp với những không gian làm việc rộng lớn, thi công và lắp đặt nhanh chóng, không cần phải kéo dây rườm rà. Repeater Wifi còn phụ thuộc vào sóng nhận nên với những sóng Wifi kém chất lượng thì thiết bị thu sóng cũng sẽ bị hạn chế.
Bộ phát Wifi 4G

Bộ phát Wifi 4G là một thiết bị mạng kết hợp giữa công nghệ 4G và công nghệ phát Wifi. Bộ phát Wifi 4G này sử dụng một loại sim 4G để phát Wifi cho các thiết bị khác trong văn phòng có thể truy cập Internet như smartphone, smart tivi, laptop, tablet, …

Tìm hiểu và lựa chọn băng tần mạng

Băng tần mạng là dải tần số của sóng điện từ có nhiệm vụ thu phát tín hiệu liên lạc giữa các thiết bị sử dụng công nghệ không dây. Có 2 dải băng tầng mạng phổ biến là 2.4GHz và 5GHz. Sự khác biệt lớn nhất và nổi bật nhất của hai tần số này chính là phạm vị và tốc độ đường truyền.

Tuỳ vào các thiết bị mạng có hỗ trợ băng tần mạng thì người dùng mới truy cập được. Tùy thuộc vào loại thiết bị mạng mà bạn sử dụng, trong điều kiện lý tưởng, Wifi 2.4GHz sẽ hỗ trợ tốc độ kết nối với các thiết bị khác cao nhất là 450Mbps hoặc 600Mbps. Trong khi đó, Wifi 5GHz sẽ hỗ trợ tốc độ đường truyền lên tới 1300Mbps.

Tốc độ truy cập mạng

Tốc độ truy cập mạng nhanh sẽ giúp bạn tải dữ liệu nhanh hơn, vừa xem phim, nghe nhạc vừa tải tập tin mà không ảnh hưởng đến thời gian thư giãn của bạn. Chính vì thế, tốc độ đường truyền cũng là một trong những tiêu chí cần cân nhắc khi chọn mua thiết bị mạng.

150 Mbps

Tốc độ này cho phép người dùng có thể sử dụng các ứng dụng cơ bản hoàn toàn thoải mái, lướt web nhanh, thích hợp cho 1 – 2 người. Nhưng nếu từ 3 người trở lên sử dụng thì tốc độ mạng không đáp ứng kịp, mạng yếu, dễ bị nhiễu, tải lâu.

Với các ứng dụng game trực tuyến thì việc kết nối dữ liệu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều làm cho tốc độ trong game sẽ chậm.

300 Mbps

Với tốc độ này thì người dùng có thể phát nội dung trực tuyến, chia sẻ các tập tin, gửi mail vô cùng mượt. Đây là tốc độ truy cập trung bình mà hầu hết các văn phòng làm việc nhỏ hoặc gia đình thường hay sử dụng.

Từ 300 – 1201 Mbps

Tốc độ này được xem là mạng cáp quang được rất nhiều khách hàng doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng. Người dùng có thể xem phim trực tuyến thỏa thích, thoải mái lướt web, download tốc độ cao, hay gọi facetime cho mọi người một cách nhanh chóng, mang lại trải nghiệm mượt mà và không bị giật lag.

Các tính năng khác của thiết bị mạng

Ngoài các tiêu chí trên, bạn cũng cần quan tâm tới các tính năng khác như:
 • Tốc độ kết nối nhanh
 • Bảo mật tốt
 • Thiết kế, kiểu dáng

Lựa chọn thương hiệu thiết bị mạng

Hiện nay, trên thị thường có nhiều thương hiệu cung cấp thiết bị mạng khác nhau với mẫu mã và chức năng đa dạng giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Tùy vào mục đích sử dụng và ngân sách của mình mà bạn có thể cân nhắc chọn mua sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng như: TP Link, Totolink, Asus, Xiaomi, Tenda, …

Mua thiết bị mạng chính hãng tại Khải Phong Telecom

Công ty TNHH Công nghệ Viễn Thông Khải Phong hay Khải Phong Telecom là nhà phân phối thiết bị mạng chính hãng, giá tốt nhất tại Hà Nội, đầy đủ giấy tờ CO/ CQ, Datasheet, phụ kiện, hướng dẫn lắp đặt cấu hình chi tiết.

Hiện nay, chúng tôi được ủy quyền phân phối bởi các thương hiệu thiết bị mạng hàng đầu tại Việt Nam như TP Link, Asus, Xiao Mi, Tenda, bảo hành 24 tháng, giao hàng miễn phí, đầy đủ các chứng chỉ CO/CQ và hỗ trợ kỹ thuật 24/7.