Hiển thị tất cả 2 kết quả

-39%
Original price was: 950.000 ₫.Current price is: 580.000 ₫.
-23%
Original price was: 310.000 ₫.Current price is: 240.000 ₫.

Bộ kích sóng wifi là gì?

Bộ kích sóng wifi (hay còn gọi là wifi repeater) là thiết bị có khả năng thu sóng wifi từ nguồn phát gốc (modem hoặc router) sau đó phát lại, giúp mở rộng phạm vi phủ sóng đến những vị trí xa hơn, khuếch đại và tăng cường sóng wifi mà bạn đang sử dụng. Đây là một trong những thiết bị mạng vô cùng cần thiết và không thể thiếu cho những ngôi nhà lớn, chung cư, nhà hàng, quán cafe hay văn phòng, công ty của bạn.

Bộ kích sóng wifi

Bộ kích sóng wifi có tác dụng gì?

Wifi repeater là một thiết bị ở lớp 1 trong mô hình OSI, có vai trò khuếch đại tín hiệu vật lý ở đầu vào và cung cấp năng lượng cho tín hiệu ở đầu ra để có thể đến được những chặng đường tiếp theo trong mạng.

Thông thường, tín hiệu wifi sẽ chỉ phát ở khoảng cách mặc định dưới 100m, càng ra xa nguồn phát thì tín hiệu sẽ càng yếu hơn. Để tăng vùng phủ sóng, bạn cần sử dụng thiết bị giúp thu sóng (hoặc mạng LAN) sau đó phát ra tín hiệu mạnh hơn.

Để wifi repeater hoạt động hiệu quả thì nó cần 2 bộ định tuyến không dây, chúng khá tương tự như các router không dây có mặt trong nhà hoặc trong văn phòng bạn làm việc. Nguyên lý hoạt động là một trong những thiết bị định tuyến không dây có chức năng chọn lên mạng lưới hiện có wifi rồi sau đó chuyển tín hiệu đó đến các bộ định tuyến không dây khác, nhờ đó mà tín hiệu được truyền tải mạnh mẽ.

Cách hoạt động của bộ kích sóng Wi-Fi

Cách hoạt động của bộ kích sóng Wi-Fi

Về nguyên tắc, bộ kích sóng Wi-Fi (đôi khi còn được gọi là bộ mở rộng Wi-Fi) là một thiết bị đơn giản. Thiết bị này kết nối với mạng Wi-Fi hiện có của bạn, sau đó sao chép và phát sóng lại tín hiệu mà nó nhận được. Vì vậy, bộ kích sóng Wi-Fi sẽ giúp mở rộng phạm vi của tín hiệu mạng Internet để phủ sóng ra một không gian rộng lớn hơn.

Bạn sẽ thiết lập bộ kích sóng Wi-Fi bằng điện thoại hoặc máy tính của mình thông qua một ứng dụng hoặc trang web để kết nối bộ định tuyến với mạng Wi-Fi của bạn. Các nhà sản xuất thường sẽ có hướng dẫn chi tiết quá trình này khi bạn mua thiết bị của họ.

Thông thường, bạn sẽ cần lắp đặt bộ kích sóng Wi-Fi giữa bộ định tuyến Wi-Fi gốc và điểm chết sóng Wi-Fi trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo đủ khoảng cách để bộ kích sóng Wi-Fi tiếp sóng ổn định từ bộ định tuyến nhưng cũng đủ gần với các khu vực cần mở rộng tín hiệu Wi-Fi thì mới hiệu quả.

Ưu và nhược điểm của bộ kích sóng Wi-Fi

Ưu và nhược điểm của bộ kích sóng Wi-Fi

Ưu điểm

So với việc nâng cấp gói Internet, bộ kích sóng Wi-Fi nói chung là một giải pháp tiết kiệm chi phí hơn. Dưới đây là một số ưu điểm của bộ kích sóng Wi-Fi:
  • Bộ kích sóng Wi-Fi thường hoạt động với bất kỳ bộ định tuyến nào, vì vậy bạn không cần phải thay thế bộ định tuyến của mình.
  • Một bộ kích sóng Wi-Fi có thể tăng đáng kể phạm vi tiếp cận mạng của bạn nếu nó được đặt ở đúng vị trí. Bạn thậm chí có thể sử dụng bộ kích sóng Wi-Fi để phủ sóng Wi-Fi ở ngoài trời.
  • Bộ kích sóng Wi-Fi thường có kích thước nhỏ gọn. Chúng thường chỉ cần cắm trực tiếp vào nguồn điện và không cần dây cấp nguồn hay dây cáp đi kèm như bộ định tuyến.
Ưu và nhược điểm của bộ kích sóng Wi-Fi

Nhược điểm

Mặc dù vậy, bộ kích sóng Wi-Fi không phải lúc nào cũng phát huy hiệu quả như bạn mong muốn. Dưới đây là một số nhược điểm của bộ kích sóng Wi-Fi:
  • Hầu hết bộ kích sóng Wi-Fi giá rẻ sẽ phát lại tín hiệu Wi-Fi trên một mạng Wi-Fi mới khiến bạn cần kết nối với một mạng Wi-Fi khác khi bạn đến các vị trí nào đó trong ngôi nhà của mình. Điều này thực sự bất tiện nếu công việc của bạn yêu cầu kết nối mạng liền mạch. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn các bộ kích sóng Wi-Fi có công nghệ Mesh.
  • Mặc dù bộ kích sóng Wi-Fi có thể giúp mạng Wi-Fi bao phủ toàn bộ không gian trong nhà bạn, nhưng nó chắc chắn sẽ khiến giảm băng thông của mạng Wi-Fi so với băng thông của bộ định tuyến gốc. Điều này có nghĩa là tốc độ mạng sẽ thấp hơn bạn mong đợi.

Các tiêu chí lựa chọn wifi repeater tốt nhất

Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thường khi một sản phẩm nào đó thì chúng ta hay có các tiêu chí để dựa vào khi mua sản phẩm. Với thiết bị bộ kích sóng cũng vậy chúng ta cũng cần quan tâm đến nhu cầu sử dụng của bản thân hoặc cơ quan là gì để quyết định chọn mua sản phẩm.

Kích thước

Đây cũng là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng mà thiết kế của sản phẩm phải nhỏ gọn phù hợp với không gian nhà cửa cũng là gây ấn tượng với người tiêu dùng.

Các chuẩn hỗ trợ mới nhất

Một số chuẩn wifi thường thấy như 802.11a, 802.11b, 802.11g, 802.11n và 802.11ac. Với những người rành về công nghệ thì có thể bạn đã từng tìm hiểu và biết về nó, tuy nhiên, khái niệm này còn quá mới mẻ với nhiều người. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các chuẩn wifi hỗ trợ phổ biến nhất hiện nay là: 802.11g, 802.11n và 802.11ac, thì mời bạn cùng đọc phần bên dưới:
  • Chuẩn 802.11g: chuẩn wifi này ra đời năm 2009, chuẩn này hỗ trợ tốc độ tối đa khoảng 54Mbps. Nói chung là các chuẩn n và g là những chuẩn phổ biến vì gói mạng ADSL gia đình cũng chẳng mấy khi cao hơn tốc độ của chuẩn 802.11g.
  • Chuẩn 802.11n: chuẩn wifi n được sử dụng rất phổ biến, loại chuẩn wifi này hỗ trợ tốc độ tối đa 600 Mbps với tần số 5GHz và 300 Mbps với tần số 2.4GHz.
  • Chuẩn 802.11ac: loại chuẩn wifi này chỉ mới xuất hiện gần đây, chuẩn AC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 1.300 Mbps trên băng tần 5 GHz và 450 Mbps trên 2.4GHz. Nhờ vây, loại chuẩn ac có thể tải dữ liệu cực tốt, đáp ứng được các nhu cầu truyền tải các nội dung chất lượng cao như video giải trí hay phục vụ chơi game.

Phạm vi phủ sóng

Mục đích của việc mua bộ kích sóng wifi chính là mở rộng vùng phủ sóng, vì vậy thiết bị càng có khả năng mở rộng phạm vi có sóng càng xa càng tốt. Để có thể làm tốt điều này, bạn sẽ cần quan tâm đến số lượng ăng ten được thiết kế cùng thiết bị (2 râu, 3 râu, 4 râu...) và bạn chỉ cần nhớ là cứ càng nhiều ăng ten thì càng tốt. Tuy nhiên, càng nhiều ăng ten thì thường càng mắc tiền.

Thời gian bảo hành

Chế độ bảo hành tùy thuộc vào thương hiệu cung cấp cục kích sóng wifi, cùng một phân khúc giá nhưng hãng sản xuất khác nhau sẽ có thời gian bảo hành khác nhau.

hẳng hạn, Với các thương hiệu TP-Link, Totolink thuộc nhóm thiết bị mạng thì là được bảo hành 24 tháng 1 đổi 1với các sản phẩm kích wifi của thương hiệu TP-Link, Totolink sẽ được bảo hành 1 đổi 1 lên đến 24 tháng nhưng mức giá khá phải chăng, dễ dàng sở hữu.

Cũng với tầm giá đó, đối với các hãng như Xiaomi, Mercury hay Tenda sẽ có thời gian bảo hành ít hơn, thường là 12 tháng.

Mua bộ kích sóng wifi giá rẻ ở đâu ?

Nói chung, thiết bị kích sóng wifi đều được kinh doanh ở hầu hết ở các siêu thị, cửa hàng chuyên bán thiết bị mạng. Bạn có thể tìm mua chúng tại Khải Phong Telelcom, chúng tôi cung cấp các thiết bị mạng chính hãng với mức giá rẻ nhất, chế độ bảo hành uy tín, chuyên nghiệp để yên tâm khi sử dụng.

Với ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, khả năng sử dụng nguồn điện đa năng, nhờ đó mà chúng đang dần trở thành một phụ kiện công nghệ không thể thiếu để tăng chất lượng trải nghiệm wifi trong gia đình. Hiện tại, bộ kích sóng wifi chính hãng, giá rẻ đang được cung cấp tại các cửa hàng thuộc hệ thống Viễn thông Khải Phong với chế độ bảo hành và ưu đãi vô cùng hấp dẫn.