Hiển thị 1–12 của 13 kết quả


Cáp điều khiển là gì ?

Cáp điều khiển hay còn gọi là cáp tín hiệu dùng để truyền tải tín hiệu qua các chức năng của một thiết bị. Đến các thiết bị điều khiển từ xa khi mà khoảng cách quá xa không thể sử dụng sóng điện từ.

Cáp điều khiển còn tác động từ bộ nguồn phát đến hệ thống điều khiển của các thiết bị bên trong tòa nhà. Nó còn dùng cho các mạch điều khiển trong các thiết bị kỹ thuật, máy móc, đo lường, ….

Cấu tạo cáp điều khiển

Lõi dẫn

Vật liệu lõi dẫn thường có nhiều cặp và lõi. Nó có thể dùng đồng hoặc nhôm. Tùy theo tiêu chuẩn của người sử dụng hay theo tiêu chuẩn quốc tế IEC 60228, lõi được bện nén tròn hoặc kiểu nén Segments.

Cách điện

Vật liệu cách điện được làm từ Polyethylene liên kết ngang (XLPE) hoặc nhựa PVC (Pholyvinyl chloride).

Ghép lõi

Các lõi cách điện sẽ được bện lại và được làm cho tròn cáp. Theo yêu cầu sử dụng mà số lõi được qui định như nào, vỏ bọc lõi dùng màu đen được đánh số thứ tự hay là dùng vỏ bọc màu tùy theo nhu cầu sử dụng.

Lớp lọc lót phân cách

Thường được dùng nhựa Polyethylene (PE) hoặc nhựa PVC(Pholyvinyl chloride).

Ở một số nơi, cáp có vỏ bọc PVC bên ngoài và bên trong có chứa axit halogen ít hơn 15% tổng khối khi được nung nóng đến 800°C.

Lớp vỏ cáp

Lớp vỏ cáp điều khiển là lớp bảo vệ ngoài cùng và thường được làm bằng nhựa PVC, PE, hoặc LSZH. Lớp vỏ bọc của cáp điều khiển thường khá dày dặn để bảo vệ cáp khỏi tác động vật lý và tác động từ môi trường bên ngoài đến cáp.

Các loại cáp điều khiển

Tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau, người ta thiết kế ra nhiều loại cáp điều khiển sở hữu những đặc điểm riêng biệt để đáp ứng nhu cầu truyền dẫn tín hiệu điều khiển. Hiện nay, các loại cáp điều khiển phổ biến nhất phải kể đến: Cáp điều khiển chống nhiễu, cáp điều khiển chống cháy, cáp điều khiển có lưới, cáp điều khiển không lưới,…

Cáp điều khiển chống nhiễu

Cáp điều khiển chống nhiễu hay còn gọi là shielded control cable. Đây là loại cáp điều khiển được trang bị lớp bảo vệ đặc biệt để ngăn chặn sự ảnh hưởng của các sóng gây hại tới đường truyền dẫn. Cáp điều khiển chống nhiễu thường được sử dụng trong các môi trường khai thác, điều khiển chứa nhiều sóng điện từ hoặc các sóng gây hại khác.

Nếu bạn đang cần tìm một loại cáp điều khiển để hoạt động đi cùng nhiều đường điện, thiết bị điện tử hay dùng cho ứng dụng cụ thể như thang máy thì hãy lựa chọn cáp điều khiển chống nhiễu.

Cáp điều khiển chống cháy

Cáp điều khiển chống cháy được biết đến với tên gọi khác là “fire resistant control cable” hoặc “flame retardant control cable“. Đây là loại cáp được thiết kế riêng biệt dành cho các môi trường hoặc hệ thống mạng yêu cầu phòng cháy chữa cháy cao.

Loại cáp này được trang bị các lớp bảo vệ đặc biệt để tăng khả năng chịu nhiệt cho dây cáp điều khiển như lớp Mica, lớp vỏ bọc LSZH,…

Cáp điều khiển có lưới

Cáp điều khiển có lưới là loại cáp điều khiển được thiết kế chuyên biệt với một lớp sợi bện sợi đồng hoặc nhôm để tăng khả năng chống nhiễu và bảo vệ cáp khỏi tác động vật lý.

Cáp điều khiển có lưới thường được xem như là cáp điều khiển chống nhiễu, và thương có lớp bọc nhôm đi kèm lớp bện sợi.

Cáp điều khiển không có lưới

Cáp điều khiển không có lưới hay còn gọi là unshielded control cable. Giống như tên gọi của mình, đây là loại cáp điều khiển không trang bị lớp bọc sợi bện chống nhiễu.

Chính vì vậy rất nhiều người hay nhầm lẫn và gọi loại cáp này là loại cáp không chống nhiễu. Tuy nhiên không phải vậy, loại cáp điều khiển này chỉ không có lớp bảo vệ bằng sợi bện đồng hoặc nhôm thôi chứ vẫn có thể có lớp bọc nhôm bảo vệ các sợi dẫn của cáp.

Ngoài 4 loại cáp điều khiển phổ biến trên, bạn có thể sẽ hay gặp cách người ta gọi cho từng loại cáp điều khiển theo số lõi dẫn như: cáp điều khiển 1 lõi, cáp điều khiển 2 lõi, 4 lõi, 6 lõi,… hoặc cáp điều khiển tiết diện 0.5mm2, 0.75mm2, 1.00mm2 cho đến tận 10mm2. Đây là cách chia nhỏ cáp điều khiển theo số sợi lõi dẫn và đường kính tiết diện của 1 sợi dẫn trong cáp điều khiển.

Mua cáp điều khiển ở đâu uy tín - chất lượng cao tại Hà Nội

Viễn thông Khải Phong là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm cáp điều khiển uy tín và quy mô lớn nhất trên thị trường hiện nay mà quý khách có thể tham khảo.

Với thâm niên hoạt động lâu năm cùng nhiều hỗ trợ đặc biệt đến quý khách hàng, quý đối tác, hiện Viễn thông Khải Phong là đơn vị phân phối hàng đầu các sản phẩm cáp quang trong đó có dòng sản phẩm cáp thông tin.

Theo đó, nếu quý khách hàng, quý đối tác lựa chọn Viễn thông Khải Phong, chúng tôi sẽ có những đảm bảo lợi ích chỉ duy nhất đến bạn như:

  • Giá thành rẻ, nếu alo số lượng lớn sẽ thương lượng giá tốt hơn.
  • Miễn phí vận chuyển
  • Cam kết chất lượng sản phẩm cáp chính hãng
  • Sản phẩm được đơn vị bảo hành dài hạn và có đầy đủ các chứng từ CO, CQ chính hãng ((bill of lading, invoice, packing list, tờ khai Hải Quan)