Hiển thị tất cả 4 kết quả

-14%
Original price was: 110.000 ₫.Current price is: 95.000 ₫.
-19%
Original price was: 130.000 ₫.Current price is: 105.000 ₫.

Dây nhảy mạng Cat6 được ra đời từ năm 2002 và có nhiều cải tiến vượt trội hơn dòng cáp Cat5. Cấu tạo của dây cat6 vẫn giữ 4 cặp dây đồng xoắn nhưng cách sắp xếp lại có sự khác nhau. Dây mạng Cat6 được sắp xếp theo hình chữ nhật và được thiết kế thêm lớp bạc để phân chia từng cặp dây. Sự cải tiến này có tác dụng giúp dây được cố định tốt hơn, tăng sức căng và chống nhiễu chéo khi hoạt động.

Cấu tạo dây nhảy mạng Cat6

Dây nhảy mạng Cat6 vẫn được xây dựng dựa trên cấu trúc xoắn đôi, phần lõi dẫn của dây bao gồm 4 cặp dây dẫn xoắn đôi một với nhau.

Các sợi dẫn có thể được làm bằng đồng hoặc hợp kim và được bọc cách điện bằng lớp nhựa cách điện, mã hóa màu theo tiêu chuẩn để dễ dàng phân biệt.

Phần bảo vệ của cáp được làm từ nhựa PVC hoặc LSZH hoặc HDPE tùy vào từng loại dây nhảy mạng Cat6 khác nhau.

Một điểm đặc biệt để phân biệt sự nâng cấp của dây nhảy mạng Cat6 với các dòng cáp mạng cũ hơn đó là thành phần Rãnh khế nhựa 4 cạnh. Cấu trúc này giúp tăng khả năng chống nhiễu chéo cho cáp.

Ngoài ra, với các mục đích khai thác riêng mà dây nhảy mạng Cat6 sẽ có thể thêm các thành phần cấu tạo khác như:

 • Dây đồng trần tiếp mát: giúp truyền dẫn dòng điện nếu có để tránh làm ảnh hưởng đến đường truyền cáp.
 • Lớp chống ẩm: Giúp tăng khả năng chống sự xâm nhập của hơi nước cho cáp.
 • Sợi dù gia cường: làm tăng khả năng chịu lực kéo căng cho cáp.
 • Sợi thép gia cường: làm tăng khả năng chịu lực kéo căng cho cáp, lực võng và hỗ trợ trong quá trình thi công cáp.
 • Lớp bọc chống nhiễu: làm tăng khả năng chống lại sự ảnh hưởng tiêu cực của các sóng gây hại tới đường truyền.

Tính năng nổi bật của dây nhảy mạng Cat6

Dây nhảy mạng Cat6 được cải tiến hỗ trợ băng thông đến 250MHz và đáp ứng được yêu cầu của ứng dụng 10 Gigabit Ethernet. Ở khoảng cách từ 70 đến 90cm, khả năng chống nhiễu của dây được phát huy rất tốt. Khoảng cách chống nhiễu có thể lên đến 150m đối với dòng cáp cao cấp nhất của dây cáp cat6.

Phân loại dây nhảy quang Cat6

Để phân loại dây nhảy mạng Cat6, bạn có thể chia thành 2 loại chính:

Dây nhảy mạng Cat6 UTP (Unshielded Twisted Pair)

Đây là loại dây cáp phổi biến hơn trên thị trường. Loại dây cáp này không có lớp bọc chống nhiễu chuyên dụng và thường sử dụng cho các môi trường khai thác ít tạp âm và sóng gây hại.

Dây nhảy mạng Cat6 STP (Shielded Twisted Pair)

Đây là loại dây cáp mạng có lớp bọc chống nhiễu chuyên dụng. Bạn sẽ hay gặp các loại như Cat6 FTP và Cat6 SFTP nhiều hơn vì đây là tên gọi của các loại dây cáp mạng có lớp chống nhiễu khác nhau.

Tuy nhiên loại dây cáp mạng này cũng có giá thành cao hơn loại dây nhảy mạng Cat6 UTP và thường được dùng trong môi trường khai thác chứa nhiều tạp âm, cùng các sóng gây hại như sóng điện từ, sóng vô tuyến,…

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay người ta còn chia nhỏ các loại dây mạng Cat6 theo mục đích sử dụng riêng thành:
 • Dây nhảy mạng Cat6 ngoài trời: loại dây cáp chuyên dụng để khai thác đường truyền dẫn ngoài trời và có khả năng chịu được tác hại từ nắng mưa.
 • Dây nhảy mạng Cat6 kèm nguồn: là loại dây cáp mạng có thêm các dây dẫn nguồn điện tới các thiết bị mạng, thường được sử dụng trong các hệ thống giám sát.
 • Dây nhảy mạng Cat6 chống cháy: là loại dây cáp mạng dùng trong môi trường khai thác yêu cầu phòng cháy chữa cháy cao.

Ứng dụng dây nhảy mạng Cat6

Với khả năng truyền dẫn mạnh mẽ của mình, Dây nhảy mạng Cat6 là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm:
 • Mạng LAN và WAN: Dây nhảy mạng Cat6 được sử dụng để kết nối các thiết bị mạng như máy tính, máy chủ, switch và router trong mạng LAN và WAN
 • Mạng MAN: Dây nhảy mạng Cat6 được sử dụng trong các mạng khu vực đô thị (MAN) để kết nối các khu vực trong thành phố hoặc vùng lân cận.
 • Ứng dụng nhà thông minh: Dây nhảy mạng Cat6 được sử dụng để kết nối các thiết bị trong các hệ thống nhà thông minh như camera an ninh, hệ thống âm thanh và hệ thống điều khiển ánh sáng.
 • Truyền dữ liệu âm thanh và video: Dây nhảy mạng Cat6 cũng được sử dụng để truyền dữ liệu âm thanh và video trong các hệ thống giải trí như hệ thống âm thanh, hệ thống chiếu phim và truyền hình.

Trong thực tế, bạn sẽ thấy người ta sử dụng dây nhảy mạng Cat6 trong các hệ thống mạng văn phòng cỡ lớn là phần lớn, cũng như trong các hệ thống mạng truyền hình.

Tuy nhiên, ngày nay xu hướng sử dụng mạng Cat6 cho các căn hộ hiện đại, ngôi nhà thông minh đang phát triển. Đây là bước khởi đầu cho xu hướng biến dây nhảy mạng Cat6 thành dây mạng quốc dân.

Đơn vị phân phối dây nhảy mạng Cat6, CAt6A chính hãng

Trên thị trường có quá nhiều đơn vị phân phối dây nhảy mạng Cat6 với vô vàn chủng loại và hãng sản xuất khác nhau, kéo theo đó là giá cả chênh lệch cũng đủ loại. Người tiêu dùng nếu không có kiến thức về cáp mạng sẽ rất khó để lựa chọn được sản phẩm và nơi uy tín tin tưởng.

Viễn Thông Khải Phong là đơn vị phân phối dây nhảy mạng chính hãng, trong đó có cả dây các loại dây nhảy quang Cat6 tới từ các hãng uy tín trên thị trường.

Với gần 10 năm kinh nghiệm, VTX là thương hiệu mạnh mẽ được khách hàng tin dùng bởi:
 • Sản phẩm chất lượng tốt, chính hãng với đầy đủ giấy tờ CO, CQ đi kèm.
 • Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Tư vấn chuyên nghiệp, vận chuyển nhanh chóng, bảo hành đầy đủ.
Nếu quý khách hàng đang cần tìm kiếm các sản phẩm dây nhảy mạng Cat6 hoặc cần được tư vấn, Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của chúng tôi qua số zalo trên Web hoặc để lại lời nhắn tại ô chat nhanh!