Tìm hiểu về cáp quang phi kim loại là gì?

Cáp quang phi kim loại như tên gọi, đây là loại cáp quang không có thành phần kim loại. Vật liệu cấu tạo nên sợi cáp không có thành phần dẫn điện, tuy nhiên cấu tạo của cáp vẫn có đầy đủ các thành phần để đảm bảo quá trình truyền dẫn tín hiệu như: sợi quang, ống lỏng, lớp bện, vỏ nhựa PVC…

Tìm hiểu về cáp quang phi kim loại

Phân loại cáp quang phi kim loại

Hiện nay trên thị trường thì dòng cáp quang phi kim loại được chia ra là 2 loại chính là: cáp quang NMOC và cáp quang ADSS.

Cáp quang NMOC là viết tắt của Non-Metallic Optical Cable có nghĩa là cáp quang không có thành phần kim loại. Tên gọi phổ thông được mọi người gọi nhiều hơn chính là cáp quang luồn cồng, được sử dụng để đi dưới cống ngầm, trong các văn phòng, nhà xưởng.

Cáp quang ADSS là viết tắt của All Dielectric Self-Supporting – tên gọi khác của cáp quang treo phi kim loại hay cáp quang khoảng vượt, được sử dụng để đi trên các tuyến đường dây điện lực hoặc kết nối cáp quang ở những khoảng cách xa. Cáp quang ADSS không sử dụng thành phần kim loại và được thiết kế nhằm đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu kỹ thuật của tiêu chuẩn TCN 68-160-1996 và tiêu chuẩn TCVN 6745-3: 2000.

Cấu tạo cáp quang phi kim loại

 • Sợi quang đơn mode theo tiêu chuẩn G.652.D hoặc G 655. Sợi quang được bọc bảo vệ thành hai lớp bằng vật liệu chịu được tia cực tím.
 • Phần tử chịu lực phi kim loại trung tâm (FRP).
 • Ống đệm chứa và bảo vệ sợi quang được làm theo công nghệ ống đệm lỏng.
 • Ống đệm lỏng được điền đầy bằng hợp chất đặc biệt (Thixotrophic Jelly)
 • Sợi độn có kích thước tương tự như các ống lỏng và có màu dễ phân biệt được với các ống lỏng chứa sợi. Ống đệm và sợi độn được bện theo phương pháp SZ chung quanh phần tử chịu lực trung tâm.
 • Thành phần chống ẩm trung tâm và thành phần chống ẩm bên ngoài Lớp nhựa HDPE bọc lót bảo vệ lõi.
 • Lớp sợi chịu lực bao quanh lớp vỏ trong.
 • Sợi róc dùng để tuốt lớp vỏ trong và vỏ ngoài của cáp. Lớp nhựa HDPE màu đen bảo vệ ngoài.

Cấu tạo cáp quang phi kim loạiTìm hiểu về cáp quang phi kim loại

Đều là cáp quang phi kim loại, nhưng NMOC là cáp quang cống phi kim, còn ADSS là cáp quang treo phi kim loại chúng giống nhau ở chỗ thành phần cấu tạo đều không có thành phần kim loại, khác nhau ở chỗ cáp quang ADSS được thiết kế để treo với các sợi Aramid rất dẻo dai, chịu sức căng tốt, không bị võng hay đứt gãy ở các khoảng cột xa nhau lên đến 900m.

Địa chỉ phân phối cáp quang phi kim loại chính hãng, giá cạnh tranh 

Viễn thông Khải Phong là một trong những đơn vị cung cấp dây cáp quang phi kim loại uy tín và quy mô lớn nhất trên thị trường hiện nay mà quý khách có thể tham khảo.

Với thâm niên hoạt động lâu năm cùng nhiều hỗ trợ đặc biệt đến quý khách hàng, quý đối tác, hiện Viễn thông Khải Phong là đơn vị phân phối hàng đầu các sản phẩm cáp quang trong đó có dóng sản phẩm dây cáp quang.

Theo đó, nếu quý khách hàng, quý đối tác lựa chọn Viễn thông Khải Phong, chúng tôi sẽ có những đảm bảo lợi ích chỉ duy nhất đến bạn như:

 • Giá thành rẻ, nếu alo số lượng lớn sẽ thương lượng giá tốt hơn.
 • Miễn phí vận chuyển
 • Cam kết chất lượng sản phẩm cáp chính hãng
 • Sản phẩm được đơn vị bảo hành dài hạn và có đầy đủ các chứng từ CO, CQ chính hãng ((bill of lading, invoice, packing list, tờ khai Hải Quan)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *