Các loại cáp đồng trục phổ biến hiện nay

Hiện nay, cáp đồng trục được ứng dụng rộng rãi trong nhiều thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, loại cáp điện này được phân thành nhiều loại, nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng riêng biệt. Vậy có mấy loại cáp đồng trục? Bài viết dưới đây của Viễn Thông Khải Phong sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về loại cáp điện này.

Các loại cáp đồng trục phổ biến hiện nay

Tầm quan trọng của việc lựa chọn chất lượng cáp đồng trục

Cáp đồng trục được nhà toán học và kỹ sư người Anh Oliver Heaviside phát minh, bằng sáng chế được cấp năm 1880. Nó sử dụng thương mại lần đầu tiên ở Mỹ bởi tập đoàn AT&T được ghi nhận vào năm 1941.

Tất cả các loại cáp đồng trục đều truyền tín hiệu số tồn tại bên trong lõi cáp, bên ngoài bọc bởi lớp dung môi không dẫn điện và có lớp dưới kim loại. Điều này giúp người dùng có thể kéo cáp bên cạnh các vật liệu kim loại khác mà không sợ suy hao tín hiệu như các loại cáp điện khác.

Bên cạnh đó, tín hiệu trong sợi cáp đồng trục cũng không bị gây nhiễu do các nguồn điện bên ngoài ảnh hưởng khi cùng chạy các đường cáp điện.

Cáp xoắn đôi, cáp quang đang phát triển mạnh mẽ trở thành lựa chọn thay thế cho cáp đồng trục. Nhưng sẽ còn khá lâu để có thể hoàn toàn thay thế cáp đồng trục trong đời sống.

Các loại cáp đồng trục phổ biến trên thị trường

Các loại cáp đồng trục RG được dùng trong các hệ thống như Thông tin Vệ tinh, Thông tin di động, các hệ thống AM, FM, Inbuilding, hệ thống truyền hình, camera, tivi, Thông tin Rada, Truyền hình…

Hiện nay có 3 loại dây cáp đồng trục phổ thông nhất hiện nay là  RG-59 và RG-6, và RG-11. Cả 3 loại cáp này được sử dụng hầu hết trong nhà, bạn có thể thấy nó ở khắp mọi nơi, trong dịch vụ truyền hình cáp, hệ thống camera giám sát. Về cơ bản 3 loại cáp đồng trục đó như sau:

Cáp đồng trục RG-59

Cáp đồng trục RG-59

Với kết cấu gồm nhiều sợi đồng nhỏ bện xoắn lại với nhau tạo độ mềm dẻo cho sợi cáp nên đây là cáp đồng trục chuyên dùng cho hệ thống camera quan sát trong thang máy, thường được dùng cho camera analog hoặc các ứng dụng yêu cầu sợi cáp mềm dẻo có thể uống cong thường xuyên được. Cáp đồng trục RG59 thường sử dụng với khoảng cách nhỏ hơn 225m.

Cáp đồng trục RG-6

Cáp đồng trục RG-6

Được sử dụng làm đường truyền cho tín hiệu vô tuyến, làm cáp camera, kết nối anten với đầu thu DVB T2, truyền dẫn tín hiệu truyền hình cáp, kết nối mạng máy tính…Cáp RG6 có thể truyền xa khoảng 225m đến dưới 545m.

Cáp đồng trục RG11

Cáp đồng trục RG11

Cáp đồng trục RG11 dùng cho băng tần rộng (Wide Broadband) với khoảng cách truyền tín hiệu xa, thường được sử dụng như một trục cáp chính để truyền dữ liệu camera quan sát, truyền hình cáp,…Có thể truyền tín hiệu ở khoảng cách xa hơn 500m.

Mua cáp đồng trục chuyên dụng chính hãng tại Hà Nội

Nếu bạn muốn mua cáp đồng trục chính hãng thì hãy nhanh tay liên hệ đến Hotline: 096.357.1112 hay đến trực tiếp cửa hàng của Viễn Thông Khải Phong để tiến hành đặt hàng và tư vấn chính xác nhất.

Đối mặt với các vấn đề về hàng giả, hàng kém chất lượng đang diễn ra trong thời gian hiện nay, các dòng sản phẩm của chúng tôi cam kết 100% chính hãng. Trước khi được vận chuyển tới tay khách hàng, mỗi sản phẩm sẽ được đính kèm đầy đủ hợp đồng, hóa đơn bán hàng, hồ sơ chứng từ nhập khẩu (Bill, invoice, Packing list, CO và CQ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *