Dây cáp mạng UTP là gì? Cấu tạo của cáp UTP

Trong lĩnh vực sử dụng mạng thì cáp mạng sẽ lựa chọn loại giá rẻ, an toàn lại hiệu quả, việc lựa chọn dây cáp phù hợp với môi trường và hiệu quả là điều không hề dễ dàng. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại cáp khác nhau về giá thành, chất lượng cho bạn thoả sức lựa chọn. Nếu bạn quan tâm cáp mạng rẻ, chất lượng thì cáp mạng UTP chính là sự chọn tốt nhất.

Dây cáp mạng UTP có một số đặc điểm ưu việt nhưng nhiều người đi mua chỉ quan tâm đến giá rẻ và chất lượng nhưng lại không hề am hiểu. Cùng tìm hiểu về vai trò và tính năng của loại dây cáp này để bạn cân nhắc xem cáp UTP có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn không nhé.

Dây cáp mạng UTP

Dây cáp mạng UTP là gì?

Cáp UTP chính là dạng dây cáp mạng xoắn đôi không chống nhiễu, dây cáp với hai dây xoắn tít vào nhau tạo thành một đôi và không có lớp vỏ bọc bên ngoài chống nhiễu. Với UTP thì tên gọi của nó đã cho biết là không có sự bảo vệ chống lại các tác động từ bên ngoài bởi nó không có vỏ bọc chống nhiễu chính vì thế mà hiệu quả của tín hiệu đường truyền thường không ổn định.

Thời điểm hiện tại trên thị trường đang có 2 loại chính được sử dụng rộng rãi và phổ biến đó là : Cáp mạng LS – UTP Cat5Cáp mạng AMP Cat6 UTP.

Cáp mạng UTP có tính linh hoạt và độ bền cao nên việc sử dụng dây cáp này sẽ chỉ gặp một số vấn đề khi bị tác động từ môi trường bên ngoài quá lớn, còn lại hiệu quả sử dụng tốt mà giá thành thì rẻ hơn rất nhiều so với loại cáp khác. Cáp mạng UTP không có vỏ bọc chống nhiễu nên dễ bị nhiễu khi đặt gần các thiết bị và cáp khác do đó thông thường dùng để đi dây trong nhà.

Cáp mạng UTP là cáp mạng tiện ích nhất và được sử dụng phổ biến trong hầu hết các gia đình, văn phòng, và thậm chí cả trong các doanh nghiệp quy mô lớn do chi phí thấp hơn. UTP là sự lựa chọn hàng đầu từ người dùng bởi vì nó rẻ hơn và tìm thấy dễ dàng hơn nhiều trong đa số các nhà bán lẻ, kết nối dây cáp mạng và thiết bị máy tính nhanh hơn và chính xác hơn. Vì vậy mà UTP được sử dụng rộng rãi hơn, tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng tốt cho các nhu cầu của khách hàng sử dụng.

Cấu tạo bên trong của cáp mạng UTP

Cáp mạng UTP có cấu tạo đặc biệt bao gồm nhiều cặp dây đồng xoắn lại với nhau tạo đường truyền ổn định, nhanh hơn và chống phát xạ nhiễu điện từ. Do giá thành thấp nên loại cáp này không có vỏ bọc chống nhiễu này được dùng rất rộng rãi trong mạng LAN.

Cáp mạng UTP bao gồm nhiều cặp xoắn giống tương tự như cáp STP nhưng không có lớp vỏ đồng chống nhiễu. Cáp xoắn đôi trần sử dụng chuẩn 10BaseT hoặc 100BaseT với độ dài tối đa của một đoạn cáp là 100 mét. Cáp mạng UTP được phân thành 2 loại từ cáp có khả năng chống nhiễu và tốc độ truyền tải thấp nhất thường dùng trong tín hiệu thoại bưu điện đến tốc độ chống nhiễu cao nhất.

  • Conducter : Đây là lõi truyền dẫn,đảm nhiệm việc truyền tín hiệu mạng, lõi cáp được làm bằng đồng.
  • Insulation : Là lớp vật liệu cách nhiệt bao bọc bên ngoài lõi truyền dẫn, chúng cách nhiệt và bảo vệ lõi truyền dẫn
  • Rip Cord : Hay còn gọi là dây rốn, thực chất đây là phần độn giúp các sợi lõi không bị xê dịch và cũng bảo vệ chúng khỏi các lực khác.
  • Jacket : Là lớp vỏ bọc ngoài cùng, chúng được làm từ nhựa dẻo HDPE, là lớp bảo vệ chính cho các lõi truyền dẫn không bị ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường bên ngoài.

Cấu tạo Dây cáp mạng UTP

Mua cáp mạng UTP giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Trong thời đại sôi động hiện nay, bạn không khó khăn để tìm kiếm một địa chỉ bán cáp mạng UTP. Nhưng để lựa chọn được địa điểm cung cấp và phân phối các loại cáp mạng UTP chính hãng, chất lượng tốt với giá thành phải chăng lại là một điều không hề dễ dàng. Hãy ngừng lo lắng bởi chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên mỗi chặng đường của sự thành công.

Công ty TNHH Công nghệ Viễn Thông Khải Phong là công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông chuyên về những sản phẩm thiết bị tiên tiến và chất lượng nhất. Đến với Viễn Thông Khải Phong, bạn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm chính hãng được hàng trăm nghìn khách hàng tín nhiệm, các đối tác tin cậy và mong muốn được hợp tác, phát triển. Đặc biệt, bạn còn được nhận ngay những ưu đãi tốt nhất, lựa chọn sản phẩm phù hợp và tiết kiệm chi phí lên đến 50%. Là nơi tập hợp các dòng sản phẩm đa dạng với nhiều loại cáp mạng khác nhau nên bạn có thể thỏa sức lựa chọn cáp mạng UTP đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Hi vọng với bài viết trên đây, quý khách hàng có thể hiểu thêm về dòng sản phẩm cáp mạng UTP với những yếu tố như khái niệm cáp mạng UTP là gì? Các loại cáp mạng UTP? Mua cáp mạng UTP ở đâu chất lượng mà chỉ với giá thành phù hợp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *