Những đặc điểm riêng biệt của cáp quang Multimode

Cáp quang Multimode là sản phẩm vừa tiện ích vừa có giá cả hợp lý, là kết quả của quá trình không ngừng cải tiến và sáng tạo của ngành công nghệ viễn thông. Trên thị trường hiện nay có hai loại cáp quang thông dụng: cáp quang Singlemodecáp quang Multimode. Đây đều là những thành quả quan trọng, là bước tiến trong sự chuyển đổi tín hiệu điện chạy trên nền cáp đồng sang tín hiệu quang – ánh sáng và ngược lại.

Những đặc điểm riêng biệt của cáp quang Multimode

Như ta đã biết cáp sợi quang có cấu tạo nhỏ gọn, lại được làm bằng sợi thủy tinh hoặc nhựa, có khả năng truyền tải rất tốt nên chúng được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng. Dù trong khoảng cách xa vẫn có thể hoạt động hiệu quả tốt nên cáp quang giúp các doanh nghiệp có thể tập trung khung quản lí, tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình đi lại, giao dịch để trao đổi, chia sẻ tin tức, tài liệu.

Phân loại cáp quang Multimode

Cáp quang Multimode có 4 loại: OM1, OM2, OM3 và OM4. OM1 và OM2 thường được sử dụng trong các ứng dụng hỗ trợ tốc độ Ethernet 10Mbps đến 1 Gbps. Trong khi đó, OM3, OM4 được phát triển và áp dụng với tốc độ nhanh hơn như 10, 40 và 1000 Gbps.

Những đặc điểm riêng biệt của cáp quang Multimode

Nhìn một cách cụ thể hơn cho thấy cáp quang Multimode OM1cáp OM2 sử dụng phương pháp đo Overfilled Launch ( OFL), đường kính dây cáp lần lượt là 62,5/ 125µm, 50/125 µm. Tuy nhiên, cáp OM2 lại có băng thông lớn 500/ 500 Mhz tại bước sóng 850/1300 nm.

Cáp quang multimode OM3 và OM4 sử dụng nguồn phát Laser giúp băng thông tăng lên đến 2000 Mhz, lõi dây có đường kính lên đến 50 µm, sử dụng phương pháp đo Effective Modal Bandwidth ( EMB), dành cho các đường truyền 10 G/s. Cáp Multimode OM3/4 sử dụng phương thức truyền tín hiệu quang song song thay vì từng chuỗi nối tiếp tại bước sóng 850 với nguồn phát Laser ( VCSEL).

Những đặc điểm riêng biệt của cáp quang Multimode

Ưu điểm của cáp Multimode

ó khá nhiều chủng loại cáp quang điện, mỗi loại dùng cho mỗi ứng dụng khác nhau tùy theo từng chuẩn tín hiệu hoặc tùy vào nhu cầu của khách hàng. Cáp quang Multimode đảm bảo hệ thống mạng nội bộ trên nền cáp quang dùng trong các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp,… hoạt động hiệu quả. Hệ thống truyền dẫn video, hình ảnh, âm thanh đòi hỏi tối độ cao và khoảng cách lớn mà không làm giảm chất lượng của tín hiệu.

Những đặc điểm riêng biệt của cáp quang Multimode

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì giá thành của cáp quang multimode rất cao (gấp 3-5 lần cáp quang singlemode) nên việc sử dụng cáp quang Multimode hiện nạy vẫn còn ít. Chỉ có những nhà máy, xí nghiệp nào đòi hỏi tốc độ cực khủng thì họ mới dùng cáp multimode thay cho cáp singlemode.

Đặc điểm của sợi quang multimode là lan truyền đồng thời cả 3 loại tia sáng (Axial Mode, High Order Mode và Low Order Mode).

Trên đây là một số những thông tin cần thiết giới thiệu về sản phẩm cáp quang multimode hi vọng sẽ có thể giúp bạn có những cái nhìn sâu sắc hơn và đưa ra được lựa chọn sáng suốt khi muốn lắp đặt hệ thống cáp quang điện cho doanh nghiệp, nhà xưởng của bạn.

Mua cáp quang Multimode chính hãng tại Viễn Thông Khải Phong

Nếu bạn đang tìm các sản phẩm về cáp quang Multimode hay các loại cáp quang khác, Vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh của Viễn Thông Khải Phong qua số Zalo hiển thị trên web hoặc để lại nhắn tại Ô Chat Nhanh để được hỗ trợ tốt nhất. rân trọng cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Hãy đến với chúng tôi, Công ty TNHH Công Nghệ Viễn Thông Khải Phong với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong các lĩnh vực cung cấp các thiết bị vật tư quang. Đến với chúng tôi, không chỉ là cáp quang bạn sẽ được trải nghiệm, cảm nhận những sản phẩm chính hãng chất lượng cao khác, có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận chất lượng và xuất xứ của sản phẩm như (CO,CQ). Sản phẩm chất lượng kết hợp với chính sách đổi – trả, bảo dưỡng, bảo hành theo hãng dài hạn đem đến cho quý khách hàng sự yên tân trong từng sản phẩm.

Không chỉ như vậy khi đến với Khải Phong Telecom quý khách hàng cũng được thấy các quy trình làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả, kết hợp với đội ngủ nhân viên trẻ trung, năng động sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc , mọi nơi. Sự thành công của các dự án lớn , nhỏ trong và ngoài nước chính là điểm tựa để chúng tôi cam kết và tin tưởng rằng sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *