Bật mí cách phân biệt hạt mạng cat5 và cat6 chính xác nhất

Cùng có sứ mệnh kết nối mạng internet, tuy nhiên hạt mạng Cat5 và Cat6 có những đặc điểm riêng có của mình giúp cho khách hàng có thể phân biệt được khi mua hàng, tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng thời, sự khác nhau giữa hai loại hạt mạng này là điểm để giúp người sử dụng dễ dàng lựa chọn loại hạt mạng chính hãng phù hợp với nhu cầu công việc của bản thân.

cách phân biệt hạt mạng cat5 và cat6 chính xác nhất

Trong bài viết này, Viễn Thông Khải Phong sẽ bật mí cách phân biệt hạt mạng Cat5 và Cat6 một cách chính xác và nhanh chóng nhất,

Sự khác nhau giữa các loại hạt mạng Cat5 và Cat6

Hạt mạng Cat5 và Cat6 đều có điểm chung là thường được làm bằng chất liệu nhựa tinh khiết hoặc tái chế. Đối với hạt mạng chính hãng thường được làm từ nhựa tinh khiết bởi đặc tính dẻo, trong suốt và có độ cứng nhất định không giòn. Điều này giúp cho hạt mạng có thể chống chịu trước sự thay đổi của thời tiết, sự tác động cơ học. Đồng thời, cấu tạo của các loại hạt mạng bao gồm điểm tiếp xúc trong hạt mạng, khe cắm hạt mạng và phích cắm lõi dây mạng.

Điểm tiếp xúc trong hạt mạng gồm 8 điểm tiếp xúc thường được làm bằng hợp kim mạ vàng có tác dụng hạn chế han gỉ và tăng khả năng truyền tín hiệu mạng đến thiết bị. Khe cắm hạt mạng nằm bên trong hạt mạng có tác dụng phân tách tám lõi dây của cáp mạng và cố định, hạn chế việc di chuyển của dây mạng bị thay đổi. Phích cắm lõi dây mạng nằm sâu bên trong hạt mạng có tác dụng cố định các dây mạng đảm bảo cho điểm tiếp xúc của dây mạng luôn ổn định và tín hiệu mạng truyền tới thiết bị luôn được đảm bảo. Vậy làm thế nào để phân biệt được hai loại hạt mạng Cat5 và Cat6?

Chất liệu cấu thành

Hạt mạng Cat5 chính hãng được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, trong suốt có tính đàn hồi cao giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng hạt mạng tối đa. Đặc biệt, chúng không sử dụng bất cứ chất độc hại nào, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người và rất thân thiện với môi trường.

Đầu bấm mạng Cat5
Hạt mạng Cat5 chính hãng được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, trong suốt có tính đàn hồi cao

Trong khi đó, hạt mạng Cat6 được làm từ chất liệu nhựa tinh khiết có độ trong và sáng bóng rất cao. Đặc biệt, một yếu tố giúp người sử dụng có thể phân biệt được ngay hạt mạng Cat5 và Cat6 đó là đầu tiếp xúc của hai loại phụ kiện.

Đầu tiếp xúc của hạt mạng Cat6 được làm bằng hợp kim mạ vàng chống han gỉ nên đầu tiếp xúc của loại thiết bị này thường có màu vàng óng bằng mắt thường có thể nhận biết được.

Cấu tạo và mục đích sử dụng các loại hạt mạng

Cấu tạo bên trong của hạt mạng Cat5 có chân tiếp xúc được bằng đồng nguyên chất có tác dụng chống oxy hóa và đảm bảo tín hiệu tiếp xúc được ổn định hơn về đường truyền. Và hơn nữa, các chân tiếp xúc dây mạng của hạt mạng Cat5 là bằng nhau do vậy quý khách hàng cũng có thể nhận biết chúng thông qua đặc điểm này.

Hạt mạng Cat6 có đầu tiếp xúc của hạt mạng thường ngắn hơn nên có diện tích tiếp xúc nhỏ hơn. Loại hạt mạng chính hãng này có các khe cắm xen kẽ nhau một khe dài và một khe ngắn. Việc lựa chọn hạt mạng Cat6 chính hãng sẽ khiến cho tốc độ và khả năng truyền dẫn tín hiệu được đảm bảo, bảo vệ đến sức khỏe của người dùng và thân thiện với môi trường.

Hạt mạng Cat6
Hạt mạng Cat6 có các khe cắm xen kẽ nhau một khe dài và một khe ngắn

Mua hạt mạng Cat5 và Cat6 ở đâu đảm bảo chính hãng, giá cả phải chăng?

Nếu bạn muốn mua các dòng hạt mạng Cat5 và Cat6 chính hãng thì hãy nhanh tay liên hệ đến Hotline: 096.357.1112 hay đến trực tiếp cửa hàng của Viễn Thông Khải Phong để tiến hành đặt hàng và tư vấn chính xác nhất.

Đối mặt với các vấn đề về hàng giả, hàng kém chất lượng đang diễn ra trong thời gian hiện nay, các dòng phụ kiện mạng của chúng tôi cam kết 100% chính hãng. Trước khi được vận chuyển tới tay khách hàng, mỗi sản phẩm sẽ được đính kèm đầy đủ hợp đồng, hóa đơn bán hàng, hồ sơ chứng từ nhập khẩu (Bill, invoice, Packing list, CO và CQ).

Tổng kết

Hi vọng với những thông tin cực bổ ích và thú vị trên đây sẽ giúp cho quý khách hàng có thể phân biệt được sự khác nhau giữa các loại hạt mạng thông dụng nhất thị trường hiện nay là hạt mạng Cat5 và hạt mạng Cat6.

Hai loại hạt mạng này đều có đặc điểm khá giống nhau trong cấu tạo nhưng để phân biệt chúng, bản thân chúng ta cũng cần tìm hiểu về cấu tạo, về chất liệu nhựa làm nên đầu tiếp xúc của dây mạng và mục đích thích hợp tùy vào các loại cáp mạng. Vì vậy, hãy trở thành người tiêu dùng thông minh để sở hữu dòng sản phẩm hạt mạng chính hãng – “Tốt cho chất lượng, Đẹp cho giá thành”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *