Dây nhảy quang MPO là gì ? Tất tần tật những điều cần biết

Mạng 40 / 100G ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các trung tâm dữ liệu. Dây nhảy quang MPO là một giải pháp thay thế cho cáp MPO với hiệu suất tốt hơn đã là xu hướng tất yếu trong hệ thống cáp trung tâm dữ liệu.

Dây nhảy quang MPO

Cáp MPO là gì ?

Dây nhảy quang MPO (Multi-fiber Push On) được cấu tạo bởi các đầu nối và dây cáp quang, đây là loại dây nhảy quang truyền dẫn cáp quang mật độ cao. Đầu nối MPO là một trong những đầu nối dòng MT.

Đây là đầu nối đa lõi và đa kênh. Dòng măng sông MT sử dụng hai lỗ dẫn hướng có đường kính 0,7mm ở bên trái và bên phải của măng xông . Pin (còn gọi là chân PIN) để kết nối chính xác.

Đặc điểm dây nhảy quang MPO

Đặc điểm dây nhảy quang MPO

Đầu nối MPO có cùng kích thước với đầu nối SC, nhưng có thể chứa 12 hoặc 24 sợi quang, do đó, MPO có thể tiết kiệm đáng kể không gian đi dây của tủ.

Hiện tại, đầu nối MPO có các thiết kế 8 lõi, 12 lõi, 24 lõi, 48 lõi, 72 lõi và 144 lõi, và phổ biến nhất là jumper MPO 12 và 24 lõi.

Dây nhảy quang MPOg 40G MPO-MPO thường sử dụng các ferrules đa chế độ MPO 12 lõi; dây nhảy quang MPO 100G MPO-MPO thường sử dụng các ferrules MPO 24 lõi.

So với các đầu nối cáp quang khác, đầu nối MPO có đặc điểm là kích thước nhỏ, độ chính xác cao, mật độ cao, … Sự xuất hiện của nó đã làm tăng tính phổ biến của mạng quang và giảm chi phí sản xuất.

Do đó, dây nhảy MPO được sử dụng rộng rãi trong các môi trường yêu cầu đường truyền cáp quang tích hợp mật độ cao trong quá trình sử dụng, chẳng hạn như FTTX và 40 / 100G SFP , SFP + và các mô-đun thu phát khác hoặc các ứng dụng kết nối bên trong và bên ngoài của thiết bị.

Phân loại dây nhảy quang MPO

Ba loại phân loại cực MPO

Loại A (loại xuyên thẳng)

Dây nhảy quang MPO Loại A (loại xuyên thẳng)

Các lõi được sắp xếp ở cùng một vị trí ở cả hai đầu của jumper, nghĩa là, 1 ở một đầu tương ứng với 1 ở đầu kia và 12 ở một đầu tương ứng với 12 ở đầu kia chấm dứt. Hướng của các phím Phím ở cả hai đầu là ngược nhau và phím lên tương ứng với phím xuống.

Loại B (so le)

Dây nhảy quang MPO Loại B (so le)

Vị trí sắp xếp cốt lõi ở cả hai đầu của jumper là ngược nhau, nghĩa là, 1 ở một đầu tương ứng với 12 ở đầu kia và 12 ở một đầu tương ứng với 1 ở đầu kia. Hướng phím của hai đầu giống nhau, nghĩa là phím lên tương ứng với phím lên và phím xuống tương ứng với phím xuống.

Loại C (Loại ghép nối xen kẽ)

Dây nhảy quang MPO Loại C (Loại ghép nối xen kẽ)

Cầu nhảy MPO loại C là một cặp lõi liền kề được bắt chéo, nghĩa là lõi 1 ở một đầu tương ứng với lõi 2 ở đầu kia và lõi 12 ở một đầu là 11 ở kết cục khác. Hướng của các phím Phím ở hai đầu cũng ngược nhau, phím lên tương ứng với phím xuống.

Ứng dụng dây nhảy quang MPO

  • Hệ thống cáp mạng LAN giữa các tòa nhà khác nhau của doanh nghiệp
  • Kết nối liên kết quang trong thiết bị quang hoạt động
  • Đấu dây trong trạm cơ sở giao tiếp, đấu dây trong hộp đấu dây
  • Kết nối tín hiệu quang phòng máy khu dân cư, khu công nghiệp, tòa nhà thương mại
  • Xây dựng hệ thống dây điện dày đặc
  • Hệ thống thông tin liên lạc cáp quang, mạng truyền hình cáp , mạng viễn thông
  • Mạng cục bộ (LAN), mạng diện rộng (WAN), FTTx

Mua dây nhảy quang MPO ở đâu ?

Đặc điểm dây nhảy quang MPO

Nếu bạn muốn mua dây nhảy quang MPO chính hãng thì hãy nhanh tay liên hệ đến Hotline: 096.357.1112 hay đến trực tiếp cửa hàng của Viễn Thông Khải Phong để tiến hành đặt hàng và tư vấn chính xác nhất.

Đối mặt với các vấn đề về hàng giả, hàng kém chất lượng đang diễn ra trong thời gian hiện nay, các phụ kiện quang của chúng tôi cam kết 100% chính hãng. Trước khi được vận chuyển tới tay khách hàng, mỗi sản phẩm sẽ được đính kèm đầy đủ hợp đồng, hóa đơn bán hàng, hồ sơ chứng từ nhập khẩu (Bill, invoice, Packing list, CO và CQ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *