Tìm hiểu những loại cáp quang hay được sử dụng cho gia đình

Dây cáp quang với chức năng truyển tải dữ liệu bằng ánh sáng được sử dụng trong các ngành viễn thông. Dây cáp quang trở nên quá quen thuộc với các gia đình hiện nay khi sử dụng các dịch vụ internet, truyền hình số HD đòi hỏi tốc độ truyền tải dữ liệu cao và nhanh nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Cáp quang có những loại nào?

Nhưng không phải ai cũng phân biệt được các loại dây cáp quang và nên sử dụng loại cáp quang nào phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Hãy cùng Khải Phong telecom tìm hiểu chi tiết các thông tin có trong nội dung bài tin bên dưới đây.

Cáp quang có những loại nào?

Nói tới cáp quang có thể nhắc tới 2 loại dây cáp quang chính đang được ứng dụng rộng rãi trên thị trường đó là cáp quang singlemode và cáp quang multimode.

Cáp quang multimode

Cáp quang multimode

Cáp quang Multimode có thể tuyền tải cùng lúc nhiều ánh sáng với các góc alpha khác nhau, với cấu tín hiệu sợi quang đa mode to nên dễ bị tán xá hơn, tốc độ truyền kém hơn và khoảng cách truyền tải dữ liệu ngắn đồng thời việc sử dụng cáp quang Multimode còn phụ thuộc vào các thiết bị đầu cuối đồng thời giá thành cũng tương đối cao nên ít được sử dụng hơn cáp quang single mode.

Trong thực tế cáp quang multimode có tốc độ rất cao nhưng do khoảng cách truyền dẫn ngắn và hơn nữa chi phí cho các thiết bị kết nối cũng không hề thấp bởi thế mà phần đa loại cáp quang này chỉ thích hợp khi sử dụng trong các phòng Datacenter (trung tâm dữ liệu).

Cáp quang singlemode

Phần còn lại là chính là loại cáp quang được dùng nhiều nhất, cáp quang Singlemode với cấu tạo sợi đơn mode và chỉ truyền một ánh sáng với một bước sóng nhất định nên không bị ảnh hưởng bởi hiện tượng tán sắc như cáp quang Multimode. Cáp quang Singlemode có băng thông lớn hơn, đường kính nhỏ hơn và truyền dữ liệu xa hơn sợi quang Multimode.

Cáp quang singlemode

Đồng thời cáp quang Singlemode được thiết kế linh hoạt không chỉ sử dụng ở khoảng cách xa mà còn có thể sử dụng ở những khoảng cách gần, trong nhà hoặc cáp treo ngoài trời cũng như trôn dưới lòng đất. Ngoài ra giá thành sản phẩm của dòng cáp Singlemode cũng rẻ hơn nên được người tiêu dùng ưa chuộng, sử dụng nhiều hơn.

Cáp quang nào được sử dụng nhiều nhất trong gia đình?

Trong các loại cáp quang Singlemode thì dây cáp quang 2FO và cáp quang 4FO với cấu tạo dạng ống lỏng, chắc chắn có khả năng chịu lực tác động lớn, sợi quang với khả năng truyền dẫn cao, được bọc chặt khó bị tách rời và được bảo vệ bởi lớp vỏ ngoài có khả năng chịu nhiệt, uốn dẻo, chậm cháy và phù hợp sử dụng trong mọi môi trường khác nhau.

Ngoài ra với cấu tạo 2 và 4 sợi quang, là sợi truyền dẫn có khả năng truyền tải dữ liệu tốt nhất, phù hợp với các hệ thống ngày nay. Nên cáp quang Singlemode 2FO (cáp quang thuê bao, cáp quang FTTH), 4FO được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nhiều nhất để truyền dữ liệu.

Đối với các hộ gia đình, với đặc tính sử dụng đường truyền tuy ngắn nhưng ngày nay do nhu cầu sử dụng internet, truyền hình cáp yêu cầu tốc độ truyền dữ liệu cao và nhanh, ngoài ra vấn đề chi phí cũng luôn được người tiêu dùng cân nhắc khi lựa chọn các sản phẩm. Do đó cáp quang Singlemode luôn được các nhà mạng như VNPT, VIETTEL hay FPT và hộ gia đình lựa chọn sử dụng phổ biến.

Qúy khách hàng có thể tìm hiểu chi tiết thông tin của 2 sản phẩm này ở các đường dẫn bên dưới đây.

Mua dây cáp quang chính hãng – uy tín tại Hà Nội

Tuy nhiên, một số gia đình do chưa có nhiều hiểu biết về các loại cáp quang Singlemode chính hãng và lựa chọn loại cáp quang nhái, giá rẻ để tiết kiệm chi phí hơn nhưng trên thực tế việc sử dụng những dây cáp quang rẻ tiền khiến chất lượng sản phẩm sử dụng dịch vụ kém hơn rất nhiều. Do đó người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm chính hãng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn mua các loại dây cáp quang chính hãng thì hãy nhanh tay liên hệ đến Hotline: 096.357.1112 hay đến trực tiếp cửa hàng của Viễn Thông Khải Phong để tiến hành đặt hàng và tư vấn chính xác nhất.

Đối mặt với các vấn đề về hàng giả, hàng kém chất lượng đang diễn ra trong thời gian hiện nay, các dòng dây cáp quang của chúng tôi cam kết 100% chính hãng. Trước khi được vận chuyển tới tay khách hàng, mỗi sản phẩm sẽ được đính kèm đầy đủ hợp đồng, hóa đơn bán hàng, hồ sơ chứng từ nhập khẩu (Bill, invoice, Packing list, CO và CQ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *