Dây nhảy quang dùng để làm gì? Tầm quan trọng của dây nhảy quang

Bạn đang băn khoăn không biết dây nhảy quang là gì, dùng để làm gì và tầm quan trọng của sản phẩm này? Tại sao dây nhảy quang lại quan trọng trong các hệ thống mạng?

Tầm quan trọng của dây nhảy quang

Dây nhảy cáp quang là thiết bị kết nối kỳ diệu với bộ chuyển đổi quang để tạo nên một sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực viễn thông hoàn hảo đến từng chi tiết. Trong cuộc sống hiện đại, nếu sử dụng convert quang mà có sự hỗ trợ của các loại dây nhảy quang tùy theo nhu cầu của người dùng thì quả thực bạn sẽ không còn phải lo lắng gì nữa bởi khả năng truyền tải dữ liệu sẽ vượt trội gấp mấy lần.

Vậy nên trong bài viết dưới đây, Viễn Thông Khải Phong sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về một số những thông tin cơ bản về sản phẩm dây nhảy quang là gì? Chúng được sử dụng để làm gì? Và tầm quan trọng của chúng đối với cuộc sống, công việc của bạn trong dòng chảy công nghệ ngày càng phát triển như vũ bão.

Khái quát về dây nhảy cáp quang

Dây nhảy cáp quang ( tên tiếng Anh gọi là Fiber optic path cord) là đoạn cáp quang có đường kính từ có khoảng cách từ 3m, 5m, 10m, 15m, 20m, 30m và nhiều loại khác với độ dài khác nhau theo nhu cầu của khách hàng chúng đã được bấm sẵn hai đầu connector. Cũng có thể hiểu dây nhảy quang chính là thiết bị trung chuyển tín hiệu để nối từ hộp phối quang sang bộ chuyển đổi quang điện.

Tầm quan trọng của dây nhảy quang

Có nhiều cách phân loại các loại dây nhảy quang nhưng tùy theo đầu kết nối quang ( connector) vẫn là phổ biến nhất. Trên thị trường dây nhảy quang hiện nay, có các loại thông dụng mà chúng ta sẽ tìm hiểu hơn về công dụng của từng loại ở phía dưới như sau: dây nhảy quang SC – LC (1 đầu SC – 1 đầu LC), dây nhảy quang LC – LC ( 2 đầu LC), dây nhảy quang ST (ST – ST Multimode), dây nhảy quang FC ( 1 đầu FC).

Dây nhảy quang xuất hiện mang đến sự linh hoạt, thuận tiện cho người sử dụng hệ thống mạng quang. Các loại dây nhảy quang dùng để kết nối từ hộp ODF đến thiết bị quang điện hoặc giữa hai ODF với nhau nên quá trình truyền tải dữ liệu trực tiếp, nhanh chóng và gọn nhẹ hơn rất nhiều lần. Không những thế, nhờ có dây nhảy quang mà người dùng tiết kiệm được nhiều khoản chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng và truyền tải hình ảnh, audio, video,… thậm chí là chương trình truyền hình cáp đòi hỏi một cách kỹ lưỡng, nhanh chóng, sắc nét.

Công dụng của dây nhảy quang

Trên đây chỉ là tựu trung những tác dụng của dòng sản phẩm dây nhảy quang bởi dây cáp quang được phân chia theo nhiều loại khác nhau và tùy thuộc vào cấu tạo của mỗi loại sẽ có tác dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

Dây nhảy quang SC – LC

Dây nhảy quang SC – LC

Dây nhảy quang SC – LC hay còn gọi là Single mode LC/UPC – SC/UPC có chiều dài tùy theo yêu cầu của khách hàng, không hạn định nhưng thông thường khoảng 3 mét. 5 mét, 10 mét, 20 mét, 30 mét,… Loại dây SC – LC dùng được cho các thiết bị converter quang điện, thiết bị mạng và các thiết bị viễn thông khác. Số lần kết nối của loại dây này lên đến 1000 lần, con số cụ thể này chứng tỏ thời gian sử dụng của chúng rất lâu, lâu bền với thời gian, với mọi điều kiện thời tiết.

Dây nhảy quang LC – LC

Dây nhảy quang LC – LC

Dây nhảy quang LC – LC hay còn gọi là Multi mode LC/UPC – LC/UPC, là sản phẩm thiết kế cho nhảy giữa hai Switches quang sử dụng module SFP với đường kính sợi 3mm. Loại dây này có vỏ màu cam chuẩn kết nối 2 đầu: LC và LC, thường được sử dụng để đấu nối giữa ODF với các thiết bị converter.

Dây nhảy cáp quang đầu ST

Dây nhảy cáp quang đầu ST hay còn gọi là ST – ST Multimode là sợi kết nối giữa hộp nối quang và thiết bị quang điện, chuẩn ST/UPC. Chúng thường được sử dụng nhiều trong hệ thống mạng công nghiệp như trong các nhà xưởng, công ty, cơ sở sản xuất hay ngay cả ngành công nghiệp truyền thông.

Dây nhảy quang FC – FC

Dây nhảy quang FC – FC là sản phẩm được sử dụng trong hệ thống truyền dẫn truyền hình cáp. Đây là thiết bị tiếp nối giữa hộp nối và thiết bị. Với đặc trưng APC, thiết bị dây nhảy quang sẽ tăng độ suy hao cần thiết tiếp cận khoảng nhạy, đặc trưng của công nghiệp truyền hình.

Tầm quan trọng của dây nhảy quang

Với sự phát triển vượt bậc không ngừng của công nghệ kỹ thuật, nhu cầu sử dụng các thiết bị phụ trợ kết nối như module quang hay các loại dây nhảy quang cũng ngày càng tăng lên. Dây nhảy quang ra đời như một sự đột phá của ngành công nghệ giúp cho việc kết nối mạng được thông suốt, không bị ngắt quãng, truyền tải dữ liệu nhanh chóng mà với chi phí không cao.

Thiết nghĩ, các doanh nghiệp, công ty muốn phát triển thì phải nắm bắt được nguồn thông tin nhanh chóng, nhìn nhận được xu thế hiện đại của thế giới. Vì vậy, quý vị cần phải cập nhật những giải pháp hoàn hảo của công nghệ để tăng năng suất, giảm thời gian và chi phí. Thật không quá lời khi đánh giá dây nhảy quang là thiết bị mang xu hướng của hiện tại và tương lai giúp cho khách hàng có thể đạt được hiệu quả mình mong muốn nhanh nhất và tốt nhất. Tại sao bạn không đầu tư cho hệ thống cáp quang của mình với dây nhảy quang để khả năng thích ứng và truyền tải thông tin nhanh hơn, thuận lợi hơn trong hầu hết các công việc văn phòng, kỹ thuật cũng như kiểm tra, quản lý.

Hãy liên hệ ngay đến Viễn Thông Khải Phong tại Số 50 ngõ 193/64 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội để đặt hàng và được tư vấn về kỹ thuật sản phẩm và báo giá dây các loại dây nhảy quang cũng như những sản phẩm khác. Chúng tôi chuyên cung cấp linh phụ kiện công nghệ thông tin, thiết bị mạng, thiết bị quang, vật tư điện, viễn thông có uy tín trên thị trường Việt Nam nhiều năm qua nên VTKP tin rằng sẽ mang đến cho quý vị sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *